โรงเรียนพนมไพรวิทยาคาร

โรงเรียนพนมไพรวิทยาคาร อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด
Gallery :: กบจูเนียร์ปี 9
"เมื่อประเทศไทยต้องเปลี่ยน ทุกภาคส่วนกำลังปรับตัว Thailand 4.0 เด็กไทยทำอะไรได้บ้าง"
              กบจูเนียร์ ปี 9 โครงการประกวดสื่อสร้างสรรค์ที่ไม่จำกัดรูปแบบ ใหม่ สด แปลก และแตกต่าง ความยาว 5 นาที ฝีมือเด็กไทยวันทีนไม่เกินมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า ที่จะบอกเล่าการสร้างสรรค์เปลี่ยนแปลง และปรับใช้นวัตกรรมความรู้ ในการปรับตัวของทุกภาคส่วนของประเทศ เพื่อการเดินหน้าสู่การปฏิรูปประเทศไทยสู่โครงสร้างเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 แบบครบวงจร 
              โรงเรียนพนมไพรวิทยาคารได้เข้าร่วมโครงการกบจูเนียร์ ปี 9 นำโดย บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด (http://www.tvburabha.com/tvb/kob_junior/) ในปีนี้ เราได้ส่งทีมนักเรียน ผลิตผลงานสื่อสร้างสรรค์ ที่มีชื่อว่า "ถั่งเช่าสีทอง" เข้าประกวดแข่งขัน จนได้รับการคัดเลือกเข้ารอบ 24 สุดท้ายของประเทศ หลังจาก 24 ทีมได้เข้ารับการขัดเกลาผลงานจากคณะกรรมการและทีมงานกบจูเนียร์ปี 9 แล้ว ก็ได้ส่งผลงานที่แก้ไขปรับแต่งใหม่ เข้าสู่ การชิงถ้วยรางวัล ซูเปอร์กบจูเนียร์ ปี 9 และอีกหลายรางวัลที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดี ผู้สนับสนุนโครงการฯ 
              ในวันที่ 23 พฤศจิิกายน 2560 ที่ผ่านมา ทีมนักเรียนและคณะครู (ทีมงานกบ พ.ว.) ได้เข้าร่วมงานประกาศผล รางวัลของโครงการกบจูเนียร์ปี 9 ผลปรากฏว่า 

โรงเรียนพนมไพรวิทยาคาร ได้รับรางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยม ทุนการศึกษา 10,000 บาท และทุน BUCA Talent จำนวน 1 ทุน

              โดยในแต่ละปี จะมีการคัดเลือก 5 คน จากจำนวนคนทั้งหมดใน 24 ทีมที่เข้ารอบสุดท้ายของโครงการฯ เพื่อรับทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์  มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งโรงเรียนพนมไพรวิทยาคาร มีนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษานี้ ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 แล้ว นับว่าเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียน และทีมงานกบ พ.ว. เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาคือ 

ผู้ได้รับทุน BUCA Talent : นายชัยวัฒน์ พันวิลัย นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/5

             ทั้งนี้ โรงเรียนพนมไพรวิทยาคารขอแสดงความยินดี และขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านในการสนับสนุนให้ทีมนักเรียนดังกล่าวได้ดำเนินงานจนประสบความสำเร็จ และได้รางวัลอันน่าชื่นชนกลับมาฝาก ชาว พ.ว. ทุกคน 

รับชมผลงาน "ถั่งเช่าสีทอง" ได้ที่ https://youtu.be/shtTiIfcqy4
วันที่ : 30 พฤศจิกายน 60   View : 80